• Laptop ASUS K451L, I5-4210U VGA RỜI

Đây có phải là một thiết bị có thiết kế đẹp? Nói không quá chứ mặt lưng VivoBook S451LA thực chất đã được Asus gia công bằng kim loại chải xước giống với những thiết bị cao cấp, với độ dày chỉ 2.46 cm. Tạo cảm giác sang trọng hơn và dễ dàng khi bỏ vào chiếc balo của bạn. Mỏng như vậy những VivoBook S451LA lại có trọng lượng 2.2kg, nhưng có vẻ với độ nặng này không ảnh hưởng gì nhiều khi sử dụng.

 

hinh-3

 

 

Touchpad trên VivoBook S451LA cũng không thực sự xuất sắc, nó có vẻ khá bóng và trơn trượt, tạo cảm giác rất khó khăn khi thao tác. Hơn nữa Asus đã trang bị khá nhiều cử chỉ trên Touchpad này như: Vuốt cạnh phải touchpad để mở Menu, vuốt cạnh trái để chuyển đổi qua lại các ứng dụng đang chạy, vuốt từ trên xuống cạnh trên để mở màn hình Start… Nên sẽ khiến người dùng gặp một số khó khăn khi thao tác. Lời khuyên cho việc này là bạn hãy sắm ngay cho mình một con chuột tốt hơn để sử dụng bởi vì tôi nghĩ touchpad không quan trọng lắm đâu. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng touchpad trên thiết bị này bạn vẫn có thể thiết đặt một số tùy chỉnh nhằm đem đến thao tác dễ dàng hơn như việc tắt bớt các cử chỉ bao gồm cử chỉ 1 ngón, 2 ngón, 3 ngón hay 4 ngón. Giảm độ nhạy cử chỉ touchpad cũng là một cách hay để tránh tình trạng máy phản hồi tác vụ quá nhanh.

 

Một điều khá tiếc mà Asus đã bỏ qua trên thiết bị này là bàn phím hoàn toàn không hỗ trợ backlit. Nếu làm việc trong một môi trường thiếu ánh sáng bạn sẽ khá khó chịu khi không thấy bàn phím để đánh máy. Vấn đề này khiến bạn phải sắm thêm một bàn phím ngoài mới để phục vụ công việc của mình. Vô cùng bất tiện.

 

 

hinh-4

Asus trang bị phần lớn các kết nối cần thiết trên thiết bị này

 

 

Thiết bị này được trang bị một jack cắm Gigabit Ethernet chạy dọc theo cạnh trái máy, với cuộc đua độ mỏng hiện nay bạn sẽ khó có thể kiếm được chúng trên các máy tính Ultrabook. Các kết nối khác của máy bao gồm Wi-Fi chuẩn 802.11n, Bluetooth 4.0, bên cạnh đó là 2 cổng USB 3.0 và 1 cổng HDMI cạnh trái máy, trong khi cạnh phải gồm có 1 đầu đọc thẻ SD, jack cắm micro/tai nghe, 1 cổng USB 2.0 và ổ DVD nói trên.

 

Về loa của máy, bạn biết đấy sẽ chẳng thể tốt ở mức giá 14 triệu đồng. Vậy nên chúng tôi nghĩ bạn sẽ muốn sắm ngay cho mình một tai nghe chất lượng để thỏa đam mê âm nhạc của mình. Mặc dù SonicMaster của Asus đã cố gắng làm cho chất lượng của nó tăng lên.

 

 

Tuổi thọ Pin thuộc loại khá.

 

 

Về tuổi thọ Pin, Asus ước tính VivoBook sẽ cung cấp khoảng 5 giờ sử dụng trong một lần sạc. Trong bài test video thiết bị này cũng đạt tới 6 giờ 13 phút. Không hoàn toàn xuất sắc nhưng sẽ là lựa chọn hay dành cho bạn.

 

 

hinh-9

Thông số kỹ thuật
Vi xử lý (CPU) Core I54210U
Bộ nhớ (RAM) 4 GB
Ổ đĩa cứng (HDD) 320 GB
Đồ họa GEFORCE 840M ( VGA RỜI ) 2 GB & Intel® HD Graphics
Cổng kết nối Full kết nối
Lan 1000 MB
Wireless chuẩn N
Bluetooth
Webcam
Đĩa Quang DVD RW
Đầu đọc thẻ (CardReader)

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Laptop ASUS K451L, I5-4210U VGA RỜI

  • Nhà sản xuất: ASUS
  • Mã sản phẩm: lapAsusS451LN-vga
  • Tình trạng: Còn hàng

Tag: Laptop